Trường THCS Tứ Liên trải nghiệm giờ học tại Bảo tàng Văn học Việt Nam

Để giúp học sinh đạt hiệu quả với môn Văn, lãnh đạo trường THCS Tứ Liên đã tổ chức cho các học sinh trải nghiệm tham quan tại Bảo tàng Văn học Việt Nam.

Chia sẻ về quá trình hình thành chữ viết Việt Nam, những câu chuyện xung quanh các tác phẩm, nhà văn đó là những kiến thức mà Bảo tàng văn học cùng nhà trường mong muốn các em học sinh hiểu sâu hơn về lịch sử văn học Việt Nam. Những kiến thức tại buổi thực tế giúp các em học sinh tăng thêm sự hiểu biết và yêu thích môn văn hơn, hiểu hơn về những tác phẩm và những nhà văn đã và sẽ học.

Phần đầu chương trình các em học sinh được nghe cán bộ bảo tàng hướng dẫn chia sẻ về không gian trưng bày và những câu chuyện liên quan. Sau đó các em học sinh được tự do tham quan các gian trưng bày tại các tầng trưng bày.

Buổi tham quan khép lại nhưng đã để lại những ấn tượng tốt đẹp với cô trò trường THCS Tứ Liên về một chương trình, một hoạt động ngoại khóa có ý nghĩa thiết thực, bổ ích và lý thú trong việc đưa văn học đến gần với các em hơn.