Một buổi trải nghiệm của các em học sinh lớp 6 trường THCS Nhật Tân

Sáng ngày 28.4.2023, cô giáo, phụ huynh và các em học sinh 2 lớp 6A1 và 6A8 trường THCS Nhật Tân đã có buổi tham quan trải nghiệm và học tập thật thú vị tại Bảo tàng Văn học Việt Nam.
Cán bộ BTVHVN hướng dẫn các em học sinh tìm hiểu nội dung tại gian trưng bày

Bắt đầu hành trình trải nghiệm các em được cán bộ Bảo tàng Văn học Việt Nam khái quát về các tầng trưng bày. Tiếp đó cô giáo và các em học sinh được hướng dẫn trực quan, lắng nghe cán bộ bảo tàng hướng dẫn, thuyết minh về quá trình hình thành và phát triển nền văn học Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử. Được trực tiếp nhìn, nghe những hình ảnh, âm thanh, tài liệu…tại Bảo tàng Văn học Việt Nam đã giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về những danh nhân văn hoá, những nhà văn lớn tiêu biểu của nền văn học nước nhà.

Cán bộ BTVHVN giới thiệu về nhạc sĩ, họa sĩ Văn Cao tại gian trưng bày của ông.

 

Trong buổi trải nghiệm và học tập này Bảo tàng Văn học Việt Nam còn gửi tới cô và trò trường THCS Nhật Tân bộ phim chân dung về nhà văn Tô Hoài – tác giả của truyện Dế mèn phiêu lưu ký – một tác phẩm văn xuôi đặc sắc và nổi tiếng nhất của ông viết dành cho thiếu nhi.
Các em học sinh xem phim chân dung về nhà văn Tô Hoài

Buổi trải nghiệm đã để lại nhiều cảm xúc cho cô và trò trường THCS Nhật Tân. Xin chào và hẹn gặp lại cô trò trường THCS Nhật Tân trong dịp gần nhất.

Bảo tàng Văn học Việt Nam