Nhà ký ức của Bảo tàng Văn học Việt Nam tại Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 21

Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 21 tại Hoàng Thành Thăng Long đã khép lại nhưng cũng đã để lại nhiều ký ức đẹp với đông đảo các bạn yêu thơ nói riêng và công chúng nói chung. Trong đó ấn tượng nhất phải kể đến đó là Nhà ký ức của Bảo tàng Văn học Việt Nam, nơi trưng bày các hiện vật của các nhà thơ tiêu biểu qua các thời kỳ. Như nhà thơ Hữu Thỉnh đã chia sẻ:

Nhà ký ức trình bày các hiện vật quý báu của các nhà văn nhà thơ trong quá trình dấn thân, đồng hành qua hai cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc. Đó là những hiện vật biết nói, kể với chúng ta về cuộc sống và tâm hồn của những chiến sĩ trên mặt trận văn nghệ.

Hy vọng rằng với những tác phẩm đã đi vào lòng người của thế hệ các nhà văn đi trước, các nhà thơ trẻ của chúng ta sẽ có thêm cảm hứng sáng tạo, cống hiến nhiều tác phẩm có giá trị, đóng góp xứng đáng vào việc xây dựng con người và văn hóa Việt Nam.”

Xin mời các bạn xem một số ảnh của Nhà ký ức trong Ngày Thơ lần thứ 21 tại Hoàng Thành Thăng Long dưới đây:

Hiện vật được nhiều khách tham quan chú ý
Sách của các nhà văn được trưng bày tại Nhà ký ức

Đông đảo khách tham quan Nhà ký ức
Khách tham quan nhiều độ tuổi quan tâm tới Nhà ký ức tại Ngày Thơ Việt Nam

Nhà thơ Bằng Việt chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình cố nhà thơ Quang Dũng tại Nhà ký ức