Bảo tàng Văn học Việt Nam tiếp đón đoàn nhà thơ Hàn Quốc

Ngày 23.02.2024 Bảo tàng Văn học Việt Nam đón tiếp đoàn nhà thơ Hiệp hội Thơ hiện đại Hàn Quốc gồm 10 nhà thơ: Kim Myoung-sukn; Ahn Kwang-suck; Lee Minsuk; Lee Jung-hee; Jang Geon-seob; Jeon Byung-gee; Cheong Keun-ok; Cho kyu; Jee Eun- kyung; Hong Jung, dẫn đầu bởi Trưởng đoàn – nhà thơ Cheong Keun-ok.
Đoàn Nhà thơ Hàn Quốc chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo và cán bộ Bảo tàng Văn học Việt Nam

Đón tiếp đoàn nhà thơ Hàn Quốc có Giám đốc Bảo tàng Văn học Việt Nam – Nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ cùng các cán bộ bảo tàng. Nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ cùng cán bộ bảo tàng bày tỏ sự trân trọng khi được đón tiếp đoàn nhà thơ Hàn Quốc tới tham quan Bảo tàng Văn học Việt Nam.

Nhà văn Nguyễn Thị thu Huệ – Giám đốc Bảo tàng Văn học Việt Nam tiếp đón đoàn nhà thơ Hàn Quốc

Cán bộ bảo tàng đã giới thiệu, hướng dẫn đoàn nhà thơ Hàn Quốc tham quan toàn bộ không gian trưng bày tại Bảo tàng Văn học Việt Nam. Không gian văn học Cổ – Trung đại, các giai đoạn văn học theo từng thời kỳ đều được giới thiệu chi tiết để toàn đoàn có sự khái quát về quá trình hình thành cũng như phát triển của nền văn học Việt. Đoàn nhà thơ Hàn Quốc rất cảm động khi được nhìn những hình ảnh của các nhà văn, nhà thơ cùng các kỷ vật trưng bày tại đây. Các thành viên trong đoàn cảm thấy rất bất ngờ và thú vị vì ở Việt Nam có một bảo tàng trưng bày riêng về văn học với hàng ngàn hiện vật vô cùng quý giá. Toàn đoàn đã bày tỏ cảm xúc trân trọng thông qua việc chăm chú lắng nghe và ghi lại những dòng lưu bút vào sổ ghi cảm tưởng tại bảo tàng.

Cán bộ BTVHVN hướng dẫn đoàn nhà thơ Hàn Quốc tham quan, tìm hiểu về các không gian trưng bày

Kết thúc buổi tham quan và trước khi tiễn đoàn khách nhà thơ Hàn Quốc, nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ gửi lời mời đoàn nhà thơ Hàn Quốc ghé tham quan “Nhà ký ức” của Bảo tàng Văn học Việt Nam trong Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22 được tổ chức tại Trung tâm bảo tồn di sản Hoàng Thành Thăng Long, Hà Nội.
BTVHVN