Bảo tàng Văn học Việt Nam đón hơn 200 học sinh trường THCS Nguyễn Công Trứ, Hà Nội đến tham quan và học tập

Chiều ngày 10.1.2024, hơn 200 em học sinh và thầy cô giáo trường THCS Nguyễn Công Trứ, Hà Nội đã có buổi tham quan, học tập đầy thú vị tại Bảo tàng Văn học Việt Nam.
Với mong muốn các em học sinh hiểu được những kiến thức, giá trị lịch sử văn học nước nhà để từ đó thêm tự hào, thêm yêu văn học và yêu dân tộc mình hơn, nhà trường đã liên hệ và xây dựng kế hoạch đưa các em khối 8 đến tham quan, học tập tại bảo tàng.
Mặc dù di chuyển đến Bảo tàng trong thời tiết mưa phùn nhưng cũng không làm giảm đi sự háo hức, tò mò và hào hứng của thầy trò nhà trường.
Đầu tiên, các em học sinh cùng các thầy cô giáo tập trung tại cổng chính của bảo tàng để chụp những tấm hình lưu niệm. Sau đó đoàn di chuyển vào gian khánh tiết và bắt đầu hành trình tham quan, học tập. Tại đây các em học sinh được cán bộ bảo tàng giới thiệu khái quát về các phần trưng bày, quá trình phát triển của nền văn học Việt Nam qua các thời kỳ và lịch sử phát triển chữ viết Việt Nam. Tiếp theo, cán bộ thuyết minh đưa các em học sinh đến từng không gian trưng bày tại bảo tàng và kể cho các em những câu chuyện lịch sử, những câu chuyện hiện vật của các nhà văn để từ đó các em sẽ hình dung phần nào công việc sáng tác cũng như đời sống của các nhà văn trước khi các em học sinh bắt đầu tham quan tự do. Sự chăm chú và đặt ra các câu hỏi với cán bộ bảo tàng khiến chuyến tham quan trở nên thú vị hơn, bồ ích hơn.
Trước khi kết thúc buổi tham quan học tập các em học sinh còn được xem bộ phim “Truyền thuyết Hồ Gươm” để hiểu hơn về lịch sử Việt Nam.
Bảo tàng Văn học Việt Nam tạm biệt và hẹn gặp lại thầy trò trường THCS Nguyễn Công Trứ một ngày gần nhất. Hy vọng những hoạt động bổ ích tại bảo tàng sẽ khơi dậy cho các em học sinh sự hứng khởi và tình yêu với văn học trong thời gian tới.