Trường THCS Nguyễn Du – Nam Từ Liêm – Hà Nội tổ chức tham quan, học tập tại Bảo tàng Văn học Việt Nam

Chiều ngày 12/12/2023, Bảo tàng Văn học Việt Nam đã tiếp đón đợt 1 (trong tổng số 4 đợt) với hơn 200 em học sinh khối 6 trường THCS Nguyễn Du, Nam Từ Liêm, Hà Nội tới trải nghiệm, tham quan và học tập.
Các lớp chụp ảnh lưu niệm tại cồng chính Bảo tàng Văn học Việt Nam

Cô Nguyễn Thị Lý – Hiệu trưởng nhà trường đã trực tiếp dẫn đoàn trong buổi trải nghiệm đầu tiên này. Với sự quan tâm và mong muốn các em học sinh được trao dồi, củng cố và bồi dưỡng các kiến thức văn học, lịch sử…ban lãnh đạo trường THCS Nguyễn Du đã lên kế hoạch nhằm mục đích đưa học sinh toàn trường tiếp cận với các môi trường văn hóa, giáo dục phù hợp lứa tuổi. Bảo tàng Văn học Việt Nam là một trong những địa điểm phù hợp với các em học sinh mà nhà trường đã lựa chọn.

Các hoạt động trong buổi tham quan, học tập của đoàn tại Bảo tàng Văn học Việt Nam

Các em học sinh tham quan các gian trưng bày tại BTVHVN

Sau buổi trải nghiệm đầu tiên tại Bảo tàng Văn học Việt Nam cô giáo Đào Thị Ninh – Giáo viên Ngữ văn khối 6 đã có những chia sẻ: “Hôm nay đến trực tiếp tham quan và khám phá các điểm trong bảo tàng thì tất cả các con đều rất vui và phấn khởi vì các con đều thích thú với tất cả những trưng bày tại Bảo tàng Văn học Việt Nam trong suốt quá trình phát triển của văn học. Đây là một hoạt động thiết thực mà các nhà trường nên tổ chức thường xuyên để các con có cơ hội tìm hiểu và khám phá, biết hơn nền văn học Việt Nam nói riêng và sự giao lưu của Văn học Việt Nam với thế giới nói chung. Khi cô trò đến đây đã nhận được sự hướng dẫn nhiệt tình, thân thiện, chi tiết của các cô chú cán bộ bảo tàng. Bản thân tôi rất vui và mong muốn quay trở lại bảo tàng nhiều lần nữa.”

Trong các ngày tiếp theo, Bảo tàng Văn học Việt Nam sẽ tiếp đón lần lượt các khối 7,8,9 của trường THCS Nguyễn Du, Nam Từ Liêm, Hà Nội đến trải nghiệm, tham quan và học tập.
Bảo tàng Văn học Việt Nam chúc thầy trò trường THCS Nguyễn Du, Nam Từ Liêm, Hà Nội sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích sau những buổi trải nghiệm tại bảo tàng và đạt nhiều thành tích trong học tập.