Trường THCS Newton tham quan, học tập tại Bảo tàng Văn học Việt Nam

Sáng ngày 14 và 15 – 11 – 2023, trường THCS Newton đã tổ chức 2 đợt đưa học sinh các khối của trường đến tham quan, học tập và trải nghiệm tại Bảo tàng Văn học Việt Nam.

Các lớp tập trung tại gian khánh tiết của Bảo tàng Văn học Việt Nam

Các cô giáo và các em học sinh sau khi đặt chân tới Bảo tàng Văn học Việt Nam đã được các cán bộ bảo tàng nhiệt tình, chu đáo chia đoàn tham quan để đạt hiệu quả cao nhất. Các em học sinh được cán bộ thuyết minh khái quát sự phát triển của nền văn học Việt Nam qua các thế kỷ từ thời kỳ nhà Lý đến thời kỳ nhà Nguyễn. Suốt chặng đường dài phát triển ấy, các em học sinh không chỉ lắng nghe bằng lời mà được trực quan các hiện vật, nhân vật lịch sử tiêu biểu một cách sinh động ngay tại không gian của bảo tàng. Học tập thông qua việc trực quan đã khiến hiệu quả học tập đạt kết quả tốt. Các em học sinh đã có thể hoàn thành bài tập thu hoạch dễ dàng sau khi lắng nghe cán bộ bảo tàng cung cấp những kiến thức văn học, lịch sử trong suốt quá trinh trải nghiệm tham quan.

Cán bộ bảo tàng hướng dẫn từng không gian trưng bày

Ngoài ra, để buổi trải nghiệm hấp dẫn hơn, Bảo tàng Văn học Việt Nam và nhà trường đã kết hợp xây dựng kế hoạch để các em trải nghiệm xem bộ phim lịch sử về danh nhân Nguyễn Trãi – vị anh hùng giải phóng dân tộc được USNESCO vinh danh.

Buổi trải nghiệm đã đạt kết quả tốt. Các em học sinh đã có buổi trải nghiệm kết hợp học tập thật sinh động, hấp dẫn và thu lượm nhiều kiến thức ngoài những kiến thức trên trang sách khi học ở trường. Sự hào hứng, chăm chú của các em đã tạo nên một không khí thật tuyệt vời.

Bảo tàng Văn học Việt Nam chúc cô trò trường THCS sẽ đạt được nhiều thành tích tốt trong học tập và hẹn gặp lại các bạn trong dịp gần nhất.

BTVHVN