Trường PTTH Chuyên Nguyễn Huệ, Hà Đông tới trải nghiệm tại Bảo tàng Văn học Việt Nam

Sáng ngày 21.10.2023, cô giáo, phụ huynh cùng các em học sinh lớp 10 Văn trường PTTH Chuyên Nguyễn Huệ, Hà Đông đã có buổi tham quan và học tập tại Bảo tàng Văn học Việt Nam.

Cô giáo và các em học sinh chụp ảnh lưu niệm tại Bảo tàng Văn học Việt Nam

Với mong muốn các em học sinh chuyên Văn được hiểu sâu hơn về tiến trình lịch sử văn học nước nhà cũng như được trực quan sinh động kết hợp cùng bài giảng trên lớp, cô giáo đã sắp xếp đưa các em học sinh lớp 10 Văn được trải nghiệm thực tế tại bảo tàng. Nhờ có sự hướng dẫn tận tình của cán bộ bảo tàng, cô giáo, phụ huynh và các em học sinh đã được lắng nghe từ khái quát đến chi tiết 10 thế kỷ phát triển nền văn học nước nhà.

Tiếp đến với nền văn học cận hiện đại, các em học sinh được nghe chi tiết về các nhà văn, nhà thơ, tác giả, tác phẩm nổi tiếng đại diện cho từng giai đoạn văn học. Được trực quan ngắm nhìn những hiện vật, lắng nghe những câu chuyện đời sống của các nhà văn, nhà thơ…giúp các em hiểu hơn giá trị những tác phẩm văn học.

Cuối buổi trải nghiệm, Bảo tàng Văn học Việt Nam gửi đến cô giáo, phụ huynh và các em học sinh thước phim chân dung về nhà thơ nổi tiếng Huy Cận, tác giả rất gần gũi với các em học sinh với nhiều tác phẩm được sử dụng làm ngữ liệu trong chương trình Ngữ văn phổ thông.

Cô giáo, phụ huynh và các em học sinh rất cảm động với gần 180′ trải nghiệm tại bảo tàng. Với khoảng thời gian không nhiều những phần nào đã hiểu hơn về lịch sử phát triển văn học nước nhà cũng như hiểu hơn về các nhà văn, nhà thơ qua những hiện vật được trưng bày tại đây. Hẹn gặp lại cô trò trường PTTH Chuyên Nguyễn Huệ, Hà Đông trở lại bảo tàng Văn học Việt Nam để tham quan và tìm hiểu thêm các không gian trưng bày tại bảo tàng.

BTVHVN