Trường phổ thông liên cấp Alfred Nobel tham quan Bảo tàng Văn học Việt Nam

Sáng ngày 11 tháng 9 năm 2023, thầy cô giáo cùng các em học sinh khối 6,7,8,9 trường phổ thông liên cấp Alfred Nobel tham quan Bảo tàng Văn học Việt Nam.

Lần đầu tiên đến với Bảo tàng Văn học Việt Nam, các thầy cô giáo và các em không khỏi ngỡ ngàng trước không gian rộng lớn với kiến trúc đặc biệt tại đây. Tập trung tại gian khánh tiết, thầy cô giáo cùng các em học sinh được cán bộ bảo tàng giới thiệu khát quát quá trình phát triển nền văn học Việt Nam từ thế kỷ XI đến thế kỷ XIX cùng lịch sử chữ viết Việt Nam. Tiếp theo đó các em học sinh được cán bộ bảo tàng đưa đến từng gian trưng bày tại bảo tàng Văn học Việt Nam để tìm hiểu rõ hơn về các nội dung đã giới thiệu ở phần khái quát. Tại mỗi gian trưng bày các em học sinh được nghe những câu chuyện sáng tác, câu chuyện đời sống, hoàn cảnh ra đời các tác phẩm cũng như những thành tựu nổi bật của các nhà văn Việt Nam. Đặc biệt, buổi tham quan thú vị hơn nữa khi giữa cán bộ bảo tàng và các em học sinh có những tương tác thể hiện qua câu hỏi xoay quanh nội dung tham quan vì vậy các em học sinh rất hào hứng tham gia.

 

Cuối buổi Bảo tàng Văn học còn gửi đến các thầy cô giáo và các em học sinh trường phổ thông liên cấp Alfred Nobel thước phim đặc biệt về chân dung nhà văn Tô Hoài, nhà văn được nhiều học sinh khắp mọi miền yêu mến với nhiều sáng tác văn học viết dành tặng thiếu nhi, đặc biệt tác phẩm “Dế mèn phiêu lưu ký”.

Thầy trò trường phổ thông liên cấp Alfred Nobel chia sẻ rất xúc động khi đến tham quan tại bảo tàng. Đến với bảo tàng thầy trò hiểu hơn về quá trình hình thành và phát triển của nền văn học nước nhà cũng như tận mắt thấy được các hiện vật, bút tích của các nhà văn trước đây chỉ biết qua trang sách. Tạm biệt và hẹn gặp lại thầy trò trường phổ thông liên cấp Alfred Nobel một ngày gần nhất, chúc thầy trò một năm học gặt hái nhiều thành công.

BTVHVN