Trường Hà Nội Toronto school tham quan, học tập tại Bảo tàng Văn học Việt Nam

Sáng ngày 4.10.2023, trường  Hà Nội Toronto School đã có buổi trải nghiệm, học tập tại Bảo tàng Văn học Việt Nam.

Tập thể thầy cô giáo và các em học sinh chụp ảnh lưu niệm tại gian khánh tiết BTVHVN

Với mong muốn các em học sinh hiểu được những kiến thức, giá trị lịch sử văn học nước nhà để từ đó thêm tự hào, thêm yêu văn học và yêu dân tộc mình hơn, nhà trường đã liên hệ và xây dựng kế hoạch đưa các em khối 6,7,8,9 đến tham quan, học tập tại bảo tàng.

Trong không gian đậm chất văn học, cán bộ thuyết minh đã khái quát quá trình hình thành và phát triển của nền văn học nước nhà cho các em học sinh. Sau đó cán bộ thuyết minh đưa các em học sinh đến từng không gian trưng bày tại bảo tàng và kể cho các em những câu chuyện lịch sử, những câu chuyện hiện vật của các nhà văn để từ đó các em sẽ hình dung phần nào công việc sáng tác cũng như đời sống của các nhà văn thời kỳ trước.

Sau khi tham quan các không gian trưng bày, các em học sinh được xem phim tại phòng chiếu phim của bảo tàng.

Kết thúc buổi tham quan, học tập đầy hấp dẫn, bổ ích và thú vị các em và thầy cô giáo chia tay bảo tàng và hẹn một ngày gần nhất trở lại tham quan bảo tàng.