Sinh viên trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương tham quan Bảo tàng Văn học Việt Nam

Sáng ngày 22.9, đoàn sinh viên ngành Du lịch K2-K3 trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương do thầy Tuấn Vũ giáo viên hướng dẫn đã tới tham quan, học tập và trải nghiệm tại Bảo tàng Văn học Việt Nam.
Đoàn sinh viên chụp lưu niệm tại cổng chính Bảo tàng Văn học Việt Nam
Đây là lần thứ 2 thầy Tuấn Vũ, thầy giáo bộ môn Ngoại ngữ 2 tiếng Trung và Hán Nôm Du lịch hướng dẫn đưa đoàn sinh viên đến học tập tại bảo tàng. Biết đến BTVHVN không chỉ là nơi trưng bày, lưu giữ những hiện vật mà bên cạnh đó là những câu chuyện về các nhà văn, nhà thơ Việt Nam, những thông tin hữu ích cho các bạn sinh viên của mình vì vậy thầy giáo đã sắp xếp buổi trải nghiệm thực tế tại bảo tàng. Các bạn sinh viên lần đầu đến với bảo tàng không khỏi bất ngờ trước không gian rộng lớn và khối lượng hiện vật trưng bày tại đây. Nhờ có sự hướng dẫn của cán bộ bảo tàng qua từng không gian trưng bày từ Văn học Cổ Trung đại đến nay giúp các bạn sinh viên biết và hiểu hơn những giá trị văn hóa, văn học qua các thời kỳ. Cũng tại đây các bạn sinh viên lắng nghe cán bộ bảo tàng kể những câu chuyện hấp dẫn, xúc động qua từng kỷ vật của các nhà văn. Cuối buổi trải nghiệm các bạn sinh viên còn được xem thước phim tư liệu về cặp vợ chồng tài hoa Nhà thơ Xuân Quỳnh và Nhà thơ, nhà biên kịch Lưu Quang Vũ.
Đoàn sinh viên trải nghiệm xem phim tư liệu về cặp vợ chồng tài hoa Nhà thơ Xuân Quỳnh – nhà thơ, nhà biên kịch Lưu Quang Vũ
Chia sẻ với chúng tôi, thầy Tuấn Vũ cho biết “Trong những năm tới tôi sẽ vẫn lên kế hoạch trải nghiệm, học tập tại bảo tàng nhằm giúp các em hiểu được những giá trị văn hóa, văn học mà các thế hệ trước để lại để từ đó những sinh viên của ngày hôm nay sẽ mang những kiến thức lĩnh hội được chia sẻ, lan tỏa đến nhiều người hơn nữa về những nét đẹp, những tấm gương sáng, giá trị truyền thống thế hệ cha anh đã dày công vun đắp thông qua công việc, ngành nghề các bạn đã lựa chọn”.
Bảo tàng Văn học Việt Nam hy vọng sau buổi tham quan, học tập bổ ích tại đây sẽ giúp cho thầy trò gặt hái những thành công trong tương lai và chúc thầy trò luôn giữ ngọn lửa nhiệt huyết, đam mê trong hành trình của mình.