Sinh viên K67-68 trường Đại học Khoa học xã hộ và nhân văn trải nghiệm tại Bảo tàng Văn học Việt Nam

Ngày 24 tháng 10 năm 2023, Tiến sĩ, giảng viên Diêu Lan Phương đưa sinh viên K67-68 trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn đến tham quan và học tập tại Bảo tàng Văn học Việt Nam.

Với mong muốn các em học sinh có thêm những kiến thức về văn học và hào hứng với môn học, thay đổi hình thức học, Tiến sĩ, giảng viên Diêu Lan Phương đã kết nối với Bảo tàng Văn học để giúp các em có buổi trực quan sinh động. Được học tập, trải nghiệm trong một không gian đậm chất Văn học, các sinh viên K67-68 rất hào hứng tham gia. Cán bộ bảo tàng đã giúp các em tìm hiểu từng không gian được trưng bày tại bảo tàng. Bắt đầu các em sẽ được nghe về lịch sử hình thành chữ viết, ngôn ngữ của dân tộc. Tiếp theo là những kiến thức văn học của 10 thế kỷ nước nhà đã được cán bộ bảo tàng cung cấp thông tin một cách chi tiết tới các sinh viên. Buổi trải nghiệm trực quan đã đưa các em sinh viên tiếp cận từng hiện vật, từng tác phẩm và lắng nghe những câu chuyện cảm động về đời sống của của các nhà văn, nhà thơ.

Thời gian 90′ chưa đủ để các em tìm hiểu cặn kẽ về từng nhà văn, nhà thơ hiện đang được trưng bày tại bảo tàng nhưng hy vọng với những kiến thức, thông tin hôm nay sẽ giúp các em phần nào hiểu hơn, yêu hơn nền văn học nước nhà từ đó sẽ say mê với ngành học mà mình đã lựa chọn. Bảo tàng luôn chào đón các bạn quay trở lại để tìm hiểu tiếp những nội dung được trưng bày tại bảo tàng để tìm hiểu về những nhà văn, nhà thơ, tác phẩm.

Bảo tàng Văn học Việt Nam chúc các em sinh viên K67-68 luôn say mê với ngành học đã lựa chọn và thành công trong cuộc sống.

BTVHVN