Ông Nguyễn Trọng Thắng hiến tặng kỷ vật cho Bảo tàng Văn học Việt Nam

Giám đốc Bảo tàng Văn học Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng ông Nguyễn Trọng Thắng, nhà văn Phan Mai Hương tại gian trưng bày về nhà văn Tô Hoài

 

Ngày 27 – 9 -2023, Bảo tàng Văn học Việt Nam trân trọng đón tiếp ông Nguyễn Trọng Thắng, cháu họ nhà văn Tô Hoài đến thăm và hiến tặng kỷ vật liên quan đến nhà văn Tô Hoài.
Qua nhà văn Phan Mai Hương, ông Nguyễn Trọng Thắng được biết Bảo tàng Văn học Việt Nam là nơi trưng bày, lưu giữ, bảo quản hiện vật của nhà văn các thế hệ vì vậy ông đã quyết định trao lại những bức thư giữa ông và nhà văn Tô Hoài cho bảo tàng. Những bức thư là kỷ vật thiêng liêng của ông và nhà văn từ những năm 1998 khi ông đang còn là sinh viên khoa Tiếng Trung trường Đại Học Ngoại ngữ, Hà Nội. Là cháu họ của nhà văn Tô Hoài nhưng với tình yêu văn học và sự ngưỡng mộ nhà văn, ông thường xuyên quan tâm thăm hỏi nhà văn qua các bức thư. Là người gần gũi, tình cảm và rất quý mến chàng trai đam mê với văn học, nhà văn Tô Hoài cũng thường viết thư trao đổi tình hình sức khoẻ, gia đình cũng như chia sẻ những câu chuyện với ông Thắng. Cứ như vậy, trong suốt những năm tháng sinh viên, hai bác cháu luôn quan tâm, trao đổi với nhau qua những lá thư. Ông Thắng rất trân trọng những bức thư này và đã cất giữ hơn 20 năm rất cẩn thận. Hôm nay, ông Thắng đã quyết định tặng lại cho bảo tàng để lưu giữ và trưng bày.
Những bức thư nhà văn Tô Hoài tặng ông Nguyễn Trọng Thắng
Bảo tàng Văn học Việt Nam xin chân thành cảm ơn ông Nguyễn Trọng Thắng đã tin tưởng và hiến tặng những kỷ vật vô cùng quý giá của ông cho bảo tàng.
Giám đốc Bảo tàng Văn học Việt Nam trao Giấy chứng nhận hiến tặng hiện vật cho ông Nguyễn Trọng Thắng
BTVHVN