Những vị khách từ phương xa

 

Từ nước Úc, sau chặng bay dài về thành phố Hồ Chí Minh, ông Hoàng Mạnh Quân tìm gặp bạn cùng học từ năm lớp 6 để mời đi cùng ra Hà Nội.

Cơ duyên để ông tìm đến Bảo tàng văn học Việt Nam là từ một bài báo đọc đã lâu và biết tại đây có một gian trưng bày về Nhà thơ Hữu Loan – tác giả bài Màu tím hoa sim nổi tiếng.

Gian trưng bày về Nhà thơ Hữu Loan tại Bảo tàng văn học Việt Nam

Ông Hoàng Mạnh Quân tâm sự: “Chú yêu thích bài thơ này từ rất lâu nên rất muốn biết thêm thông tin về tác giả. Chú ấp ủ chuyến trở về này nhất định phải tìm đến Bảo tàng văn học Việt Nam, nơi lưu giữ nhiều kỷ vật của Nhà thơ để tìm hiểu thêm nhà thơ đã sống và viết như thế nào”

Sau một hồi ngắm nhìn bức tượng và những kỷ vật của nhà thơ, ông Quân chia sẻ: “Chú đã phần nào hình dung ra được điều kiện sống và sáng tác của nhà thơ”

Gian trưng bày về Nhà thơ Hữu Loan tại Bảo tàng văn học Việt Nam

Là một người yêu văn học nên ông Hoàng Mạnh Quân không giấu được niềm vui khi “gặp” thêm được nhiều nhà văn, nhà thơ ông hằng mến mộ lâu nay như: Hoàng Cầm, Quang Dũng…

Cán bộ của Bảo tàng VHVN rất xúc động khi hàng ngày được đón những vị khách yêu văn học, trân trọng nhà văn như ông Hoàng Mạnh Quân và người bạn thuở học trò.

Chú Nguyễn Mạnh Quân (bên trái) và người bạn học cùng từ lớp 6.

Bảo tàng Văn học Việt Nam

#baotangvanhocVietNam

275 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội

086.505.1179