Một buổi trải nghiệm thực tế của lớp Biên tập xuất bản K41 Học viện Báo chí và Tuyên truyền tại Bảo tàng Văn học Việt Nam

Lớp Biên tập xuất bản K41 Học viện Báo chí và Tuyên truyền tại Bảo tàng Văn học Việt Nam

“Hôm nay đến đây em đã hiểu được dòng chảy thời gian của lịch sử văn học Việt Nam từ trước đến nay. Em thấy đây là buổi học rất hay và thú vị. Em rất thích cách cô thuyết minh hướng dẫn chúng em. Cô cung cấp cho chúng em nhiều điều qua những câu chuyện, điển tích, tác phẩm… trong đó có cả những điều chúng em đã được học trước đây nhưng quên đi. Hơn nữa, ngoài việc được nhìn trực tiếp những hiện vật thật của nhà thơ tại bảo tàng hôm nay chúng em còn được xem bộ phim tư liệu “Lửa thiêng”, bộ phim chân dung về nhà thơ Huy Cận đã làm em rất xúc động. Buổi trải nghiệm, học tập hôm nay rất bổ ích và thú vị với chúng em.” (Khánh Chi – Lớp Biên tập xuất bản K41 Học viện Báo chí và Tuyên truyền).

Lớp Biên tập xuất bản K41 Học viện Báo chí và Tuyên truyền xem phim “Lửa thiêng”, một bộ phim về nhà thơ Huy Cận
“Đây là lần đầu tiên em đến với Bảo tàng Văn học Việt Nam và được tìm hiểu về dòng chảy của nền văn học Việt Nam. Em rất bất ngờ, xúc động vì nước mình vẫn còn giữ được những hiện vật xuyên suốt từ văn học cổ đại, trung đại và hiện đại. Ngoài ra đến với bảo tàng em rất bồi hồi, xúc động cảm giác như mình là người trực tiếp chứng kiến những sự kiện và đồng cảm với những câu chuyện do chính những người trong dòng chảy văn học kể về những người đồng đội, bạn văn, bạn thơ qua việc xem bộ phim tư liệu chân dung về nhà thơ Huy Cận “Lửa thiêng. Qua buổi trải nghiệm, học tập hôm nay tại bảo tàng giúp em hiểu hơn về nền văn học Việt Nam, tự hào và biết ơn những gì thế hệ trước đã cống hiến và để lại cho thế hệ trẻ chúng em.” (Trà Ly – Lớp Biên tập xuất bản K41 Học viện Báo chí và Tuyên truyền).
Cán bộ BTVHVN hướng dẫn đoàn tham quan tại BTVHVN
Cán bộ BTVHVN hướng dẫn đoàn tham quan tại BTVHVN
Cán bộ BTVHVN hướng dẫn đoàn tham quan tại BTVHVN
Cán bộ BTVHVN hướng dẫn đoàn tham quan tại BTVHVN

Bảo tàng Văn học Việt Nam cảm ơn các bạn sinh viên lớp biên tập xuất bản K41 Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã chia sẻ những cảm xúc, cảm nghĩ khi trải nghiệm tham quan, học tập tại bảo tàng.
BTVHVN