Khối 12 trường PTTH Trần Phú, Móng Cái, Quảng Ninh đến học tập và tham quan Bảo tàng Văn học Việt Nam

Chiều ngày 16 tháng 9 năm 2023, gần 150 em học sinh cùng các thầy cô giáo trường PTTH Trần Phú, Móng Cái, Quảng Ninh đã tới tham quan và học tập tại Bảo tàng Văn học Việt Nam.

Lần đầu tiên thầy trò nhà trường đến với bảo tàng đã có ấn tượng về không gian tại bảo tàng cũng như cách trưng bày, khối lượng hiện vật trưng bày về các nhà văn , nhà thơ lớn tại bảo tàng. Dưới sự hướng dẫn của cán bộ BTVHVN, các em học sinh và các thầy cô giáo đã được tham quan, lắng nghe quá trình phát triển chữ viết nước nhà và tiến trình phát triển nền Văn học Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử. Ngoài ra các em còn được nghe các câu chuyện tại từng góc trưng bày, những câu chuyện về các nhà văn, nhà thơ lớn tiêu biểu cho các thời kỳ văn học nước nhà. Sau khi tham quan toàn bộ phần trưng bày tại Bảo tàng Văn học Việt Nam các em học sinh còn được xem thước phim chân dung về nhà thơ nổi tiếng – Huy Cận . Trong quá trình thực tế trải nghiệm các em học sinh cùng các thầy cô lắng nghe chăm chú và có những câu hỏi rất thú vị về các nhà văn, nhà thơ cũng như tìm hiểu kỹ về các hiện vật đang được trưng bày tại BTVHVN.

Bảo tàng Văn học Việt Nam hy vọng thời gian tới sẽ có nhiều thầy trò các trường tại Hà Nội cũng như các tỉnh và thành phố khác lựa chọn bảo tàng là điểm đến để cùng khám phá những điều thú vị, bổ ích và ý nghĩa về văn học VIệt Nam.

BTVHVN