Kết thúc bốn đợt trải nghiệm, học tập tại Bảo tàng Văn học Việt Nam của trường THCS Nguyễn Du, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Bốn đợt tham quan, trải nghiệm và học tập tại Bảo tàng Văn học Việt Nam của các khối 6,7,8 trường THCS Nguyễn Du, Nam Từ Liêm, Hà Nội đã kết thúc tốt đẹp. Qua các buổi trải nghiệm đã để lại những ấn tượng và thật nhiều cảm xúc với thầy trò nhà trường.

Nguyễn Thị Ninh – Giáo viên chủ nhiệm lớp 8A4: “Tôi thấy nội dung của buổi trải nghiệm rất bổ ích với các em học sinh. Qua quan sát tôi thấy các em học sinh rất hứng thú với buổi trải nghiệm và chính điều này sẽ giúp ích cho các em trong quá trình học tập sau này.”

“Buổi trải nghiệm thực sự thú vị và bổ ích. Tham quan các không gian trưng bày tại Bảo tàng Văn học Việt Nam đã giúp các em học sinh hiểu được lịch sử văn học Việt Nam và học thêm được nhiều kiến thức về các nhà văn.” Lê Thị Luyến – Giáo viên chủ nhiệm lớp 7C.

Trương Thùy Dương – học sinh lớp 7C: “Trong chuyến thăm bảo tàng lần này con thấy rất ý nghĩa và học được nhiều kiến thức. Con biết được ngày xưa chữ Nôm viết như nào, trông ra sao…Con biết thêm về đại thi hào Nguyễn Du người mà trường con đặt tên, ngoài ra con còn hiểu thêm về một số nhà thơ, nhà văn khác nữa tại bảo tàng qua các thông tin được giới thiệu tại đây. Tại bảo tàng có nhiều mô hình nhân vật, bức tượng rất chân thực và sống động như Chí Phèo, Thị Nở hay Chị Dậu và bé Tý. Ngoài ra tại vườn tượng có rất nhiều bức tượng danh nhân rất đẹp. Con rất thích vào Bảo tàng Văn học Việt Nam bởi nó hài hòa về cấu trúc và có nhiều hiện vật giúp mọi người hiểu thêm và thấy được sự hoài cổ trong đó. Được đi bảo tàng đã là một việc rất ý nghĩa, nhưng được đến Bảo tàng Văn học thì nó mang đến một giá trị rất ý nghĩa với một người yêu thích văn học như con. Sau này con có ước mơ trở thành một nhà văn vì vậy con rất thích chuyến đi ngày hôm nay. Con thấy đây là một địa điểm mọi người rất nên đến vì nó rất bổ ích và giúp mọi người hiểu thêm về lịch sử văn học Việt Nam.”

Đỗ An An – học sinh lớp 8H: “Sau buổi trải nghiệm hôm nay con và các bạn rất vui vì đã tiếp thu được nhiều kiến thức mới mà không bị nhàm chán như học tiết lịch sử. Qua hình thức trải nghiệm này con và các bạn thấy hứng thú. Được tận mắt chứng kiến và khơi gợi lên niềm tự hào về nền văn học Việt Nam, con cảm thấy muốn học lịch sử hơn. Buổi trải nghiệm đã kích thích sự tò mò của con và con cảm thấy thêm yêu môn lịch sử. Đến đây con rất bất ngờ vì rất đẹp và còn có nhiều hiện vật của các nhà văn mà con đã học trong chương trình.”

Nguyễn Bảo Anh – Học sinh lớp 7C: “Con nghe cô hướng dẫn thuyết minh về bảo tàng con rất ấn tượng với các nhà văn được trưng bày tại đây. Con ấn tượng nhất về nhà văn Ngô Tất Tố và yêu mến hai nhân vật bé Tý và “bé” chó trong tác phẩm “Tắt đèn” của ông. Qua buổi trải nghiệm này con đã học thêm được nhiều điều về lịch sử Việt Nam và học được những lời văn và cách sáng tạo của các nhà văn. Buổi trải nghiệm thực sự thú vị và ý nghĩa vì con đã học được nhiều kiến thức về lịch sử và văn học.”