Hành trình tham quan thú vị và ý nghĩa của học sinh trường Phổ thông Dewey Hải Phòng

Sáng ngày 5.10.2023, hơn 50 em học sinh và thầy cô giáo trường Phổ thông Dewey Hải Phòng đã có buổi tham quan, học tập đầy thú vị tại Bảo tàng Văn học Việt Nam.

Tập thể thầy trò trường Deway chụp ảnh lưu niệm tại cổng chính Bảo tàng Văn học Việt Nam

Quãng đường di chuyển hơn 100km tuy không gần nhưng khi đặt chân tới không gian đậm chất văn học của Bảo tàng Văn học Việt Nam đã đem đến cho thầy trò nhà trường sự hứng khởi, ấn tượng và nhiều cảm xúc.

Sau khi tập trung tại cổng chính của bảo tàng và chụp hình lưu niệm, các em học sinh di chuyển vào gian khánh tiết của bảo tàng. Tại đây các em được cán bộ bảo tàng giới thiệu khái quát về các phần trưng bày cũng như quá trình phát triển của nền văn học Việt Nam qua các thời kỳ. Các em học sinh đã được giao nhiệm vụ thực hiện bài tập cụ thể từ trước vì vậy các em đã rất chăm chú lắng nghe cũng như ghi chép tỉ mỉ những thông tin được cán bộ bảo tàng cung cấp.

Các em học sinh tập trung tại gian khánh tiết BTVHVN lắng nghe cán bộ bảo tàng thuyết minh

Sau phần giới thiệu tổng quát được cán bộ thuyết minh cung cấp đầy đủ, chi tiết từ đầu chương trình tiếp theo các em học sinh được tự do tham quan từng góc trưng bày- Mỗi không gian là sự thể hiện về một giai đoạn, một thời kì hay một văn nghiệp của các nhà văn xuất sắc.

Cuối buổi tham quan, các em học sinh tập trung tại gian khánh tiết của bảo tàng và thực hiện hoàn thành phiếu bài tập mà thầy cô giáo giao.

Bảo tàng Văn học Việt Nam tạm biệt và hẹn gặp lại thầy trò trường Phổ thông Dewey Hải Phòng một ngày gần nhất. Hy vọng những hoạt động bổ ích tại bảo tàng sẽ khơi dậy cho các em học sinh sự hứng khởi và tình yêu với văn học trong thời gian tới.

BTVHVN