Đoàn Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bạc Liêu tham quan Bảo tàng Văn học Việt Nam

Chiều ngày 10.11.2023, ông Đỗ Ngọc Ẩn – Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bạc Liêu làm trưởng đoàn cùng các ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành của hội VHNT tỉnh đến tham quan Bảo tàng Văn học Việt Nam.

Đoàn Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bạc Liêu chụp ảnh lưu niệm tại gian khánh tiết của Bảo tàng Văn học Việt Nam

Đón tiếp đoàn Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bạc Liêu có các cán bộ Bảo tàng Văn học Việt Nam. Toàn thể cán bộ bảo tàng bày tỏ sự trân trọng khi được đón tiếp đoàn tới tham quan bảo tàng.

Cán bộ bảo tàng đã giới thiệu tổng quan về Bảo tàng Văn học Việt Nam cũng như giới thiệu các không gian trưng bày về các nhà văn, nhà thơ tiêu biểu được trưng bày tại bảo tàng tới đoàn. Đoàn Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bạc Liêu rất vui mừng khi tham quan toàn bộ các gian trưng bày và bày tỏ sự bất ngờ trước một khối lượng di sản quý được trưng bày tại Bảo tàng Văn học Việt Nam đã khái quát quá trình phát triển nền Văn học Việt Nam qua các thời kỳ.

Cán bộ Bảo tàng Văn học Việt Nam thuyết minh các phần trưng bày tại bảo tàng tới đoàn Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bạc Liêu

Ông Đỗ Ngọc Ẩn chia sẻ: “Hôm nay là lần đầu tiên tôi đến tham quan Bảo tàng Văn học Việt Nam. Ngay khi đặt chân đến bảo tàng tôi đã rất bất ngờ khi có một bảo tàng về văn học hoành tráng như thế này giữa Thủ đô. Cán bộ, nhân viên bảo tàng rất nhiệt tình giúp cho đoàn tìm hiểu nền văn học Việt Nam từ thời kỳ nhà Lý, nhà Trần, nhà Lê…đến văn học hiện đại ngày nay. Tất cả các thời kỳ văn học tại bảo tàng đều có. Tôi hy vọng thời gian tới Bảo tàng văn học sẽ được quảng bá rộng rãi hơn nữa để mọi người, đặc biệt là các thế hệ học sinh, sinh viên biết đến như một địa chỉ đỏ để tìm hiểu và hiểu hơn đời sống văn học của từng thời kỳ trước đây.

Đoàn Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bạc Liêu chụp ảnh lưu niệm cùng các cán bộ Bảo tàng Văn học Việt Nam

Cuối buổi ông Đỗ Ngọc Ẩn cho biết: “Chúng tôi sẽ trở lại để tham quan bảo tàng bởi ở đây còn rất nhiều không gian mà chúng tôi muốn khám phá”.

Bảo tàng Văn học Việt Nam hẹn gặp lại các văn nghệ sĩ Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bạc Liêu trong dịp gần nhất để khám phá, tìm hiểu thêm những không gian văn học đang được trưng bày tại bảo tàng./.

 

BTVHVN