Đoàn học viên Cao học ngành Văn học Việt Nam trường Đại học Thủ Dầu Một trải nghiệm thực tế tại Bảo tàng Văn học Việt Nam

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại gian khánh tiết Bảo tàng Văn học Việt Nam

“Hôm nay, chúng tôi rất vui khi đến tham quan Bảo tàng Văn học Việt Nam vào một buổi chiều đông ấm áp. Đây là một chuyến trải nghiệm thực tế vô cùng ý nghĩa của đoàn học viên Cao học ngành Văn học Việt Nam của trường Đại học Thủ Dầu Một. Trong một khoảng thời gian tuy ngắn nhưng với sự tiếp đón và hướng dẫn nhiệt tình của các cán bộ bảo tàng đã cung cấp cho chúng tôi nhiều thông tin rất bổ ích. Là những người đang trực tiếp giảng dạy về lĩnh vực văn học và dạy chương trình phổ thông hôm nay được tiếp cận những tư liệu, hình ảnh, hiện vật, bút tích… của các nhà văn, nhà thơ của các dòng văn học từ dân gian bước qua cầu của văn học trung đại và đặc biệt là văn học cận hiện đại…tất cả đã tạo nên một bức tranh tuyệt vời. Những thông tin, tư liệu, hình ảnh được thấy tại bảo tàng hôm nay đem lại rất nhiều ý nghĩa đối với đoàn chúng tôi, những thầy cô giáo đang giảng dạy có thêm những kinh nghiệm, tri thức trong văn học từ đó có những cách truyền đạt và gửi những thông điệp văn chương đến các thế hệ học sinh giúp các em yêu văn học hơn đặc biệt nền văn học nước nhà.”
Cán bộ bảo tàng hướng dẫn đoàn tham quan các không gian trưng bày

Bảo tàng Văn học Việt Nam cảm ơn sự chia sẻ của Tiến sĩ Nguyễn Thị Kim Tiến – Giảng viên Khoa Sư phạm trường Đại học Thủ Dầu Một. Bảo tàng Văn học Việt Nam chúc các thầy cô giáo đoàn học viên Cao học ngành Văn học Việt Nam của trường Đại học Thủ Dầu Một luôn mạnh khỏe và hoàn thành tốt sứ mệnh của người giáo viên. Hy vọng với những thông tin bảo tàng cung cấp hôm nay sẽ trở thành những tư liệu quý và bổ ích để các thầy cô giáo truyền đạt đến các thế hệ học sinh từ đó nuôi dưỡng tình yêu văn học trong mỗi em học sinh ngày càng phát triển.