Đoàn học sinh Trường THCS Newton tham quan Bảo tàng Văn học Việt Nam

Sáng nay, 2.7.2023, cô trò lớp 6H1, 6H2, 7H, 8H  trường THCS Newton đến tham quan học tập tại Bảo tàng Văn học Việt Nam.

Cô giáo và các em học sinh được cán bộ bảo tàng tiếp đón, giới thiệu về các phần trưng bày tại bảo tàng. Các em học sinh được trực quan những hiện vật, kỷ vật… lắng nghe những câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của những nhà văn nhà thơ lớn tiêu biểu trong từng giai đoạn văn học Việt Nam. Cán bộ bảo tàng còn củng cố và cung cấp những kiến thức các đã học và sẽ học trong chương trình giáo dục phổ thông. Cô giáo và các em học sinh rất hứng thú với buổi tham quan và học tập hôm nay. Sau khi tham quan toàn bộ phần trưng bày tại Bảo tàng Văn học Việt Nam các em học sinh còn được xem thước phim về nhà văn Tô Hoài, một nhà văn có nhiều tác phẩm viết cho thiếu nhi mà tiêu biểu nhất là tác phẩm “Dế mèn phiêu lưu ký”. Chia sẻ với cán bộ bảo tàng, cô trò trường THCS Newton mong muốn được trở lại Bảo tàng Văn học lần nữa bởi tại bảo tàng còn rất nhiều điều thú vị mà một buổi tham quan chưa thể khám phá được hết và đến đây các em còn học tập được những kiến thức bổ ích về văn học, văn hóa và lịch sử nước nhà.

Bảo tàng Văn học Việt Nam hẹn gặp lại cô trò trường THCS Newton vào một ngày gần nhất. Bảo tàng Văn học hy vọng sẽ là điểm đến của các em học sinh trong thời gian tới để cùng khám phá những điều thú vị, bổ ích và ý nghĩa về văn học Việt Nam.

BTVHVN