Đoàn cán bộ Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh trải nghiệm Tour Văn học “Chữ Tâm, chữ Tài” tại Bảo tàng Văn học Việt Nam

Đến với Hà Nội lần này, Đoàn khảo sát Tour đêm do Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh được trải nghiệm nhiều hoạt động tour đêm tại các điểm di tích văn hóa trong đó 19h ngày 11.7.2024 đoàn đã có buổi trải nghiệm thú vị với Tour Văn học “Chữ Tâm chữ Tài” tại Bảo tàng VHVN.
Chương trình được diễn ra bắt đầu từ vườn tượng 20 danh nhân văn học với những câu chuyện của thần đồng Lê Quý Đôn, Trương Hán Siêu…và dẫn dắt du khách đến với cửa chính của “Ngôi đền văn học”. Ở đây, đoàn được các hướng dẫn viên, khách mời đưa vào những câu chuyện văn học từ những thế kỷ X, XIV, XVII…một cách nhẹ nhàng qua từng tích chuyện. Tiếp đến là những trích đoạn tiểu phẩm, màn giao lưu khách mời và những câu thơ, lời ca, điệu nhạc kết hợp với nhau tạo nên một không gian đầy thơ mộng, nhẹ nhàng, sâu lắng để mỗi du khách được đắm mình, hòa quyện cùng những giai điệu, vần thơ ấy.
Tiến sĩ, nhà thơ Đỗ Anh Vũ, nhà thơ Lữ Mai chia sẻ, giao lưu với đoàn khách trải nghiệm Tour Văn học

Chia sẻ sau buổi trải nghiệm Tour Văn học “Chữ Tâm chữ Tài” ông Phan Đăng Nhật – Phòng Quy hoạch phát triển tài nguyên du lịch Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết: “Thật vui khi tôi đến Hà Nội lần này có nhiều hoạt động về đêm và đặc biệt nhiều chương trình Tour đêm được diễn tại các điểm gắn liền với các di tích lịch sử văn hóa. Hôm nay tôi rất vui được trải nghiệm Tour văn học “Chữ Tâm chữ Tài” tại Bảo tàng Văn học Việt Nam. Tôi nghĩ đây là Tour chuyên sâu gắn với văn học Việt Nam và sẽ giúp cho du khách yêu văn học và yêu nghệ thuật có cách nhìn sâu hơn về nền văn học nước nhà. Những giây phút trải nghiệm tour chính là những giây phút trầm lắng để hiểu sâu hơn về một góc nhìn nào đó của nghệ thuật. Tôi mong rằng Tour Văn học trong thời gian tới tiếp cận được rộng rãi đến các doanh nghiệp lữ hành để các đơn vị đưa vào thành một hoạt động trong tour cố định mỗi khi đến với Hà Nội.”

Ông Nguyễn Việt Anh trưởng phòng Lữ hành – Chủ tịch Công đoàn Du lịch TP. Hồ Chí Minh chia sẻ: “Tour Văn học Chữ Tâm chữ Tài tại Bảo tàng VHVN có sự đầu tư chu đáo và nội dung chương trình có mạch chuyện. Tôi chỉ tiếc rằng Tour du lịch văn học chưa tiếp cận được đến với đối tượng là du khách nước ngoài. Nhưng tại Bảo tàng VHVN trưng bày khá nhiều hiện vật của nhiều nhà văn, nhà thơ tiêu biểu cho các thời kỳ văn học vì vậy hoàn toàn có thể khai thác nhiều đề tài hấp dẫn sau này.”
Tour Văn học “Chữ Tâm chữ Tài” cảm ơn những đóng góp, chia sẻ của đoàn cán bộ Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh. Tour Văn học mong rằng luôn được đón nhận sự ủng hộ của các đơn vị du lịch cũng như các du khách trong và ngoài nước với mong muốn tìm hiểu về nền văn học Việt Nam.
Tour du lịch Văn học Chữ Tâm chữ Tài diễn ra vào các tối cuối tuần thứ 7, chủ nhật và có khung giờ riêng với các đoàn. Chi tiết về Tour văn học quý khách liên hệ qua trang face book Bảo tàng Văn học Việt Nam hoặc số hotline: 086.505.1179. Xin cảm ơn.