Đoàn cán bộ giảng dạy trường Đại học Sư phạm II thăm và làm việc tại Bảo tàng Văn học Việt Nam

Chiều ngày 22/9/2022, đoàn cán bộ giảng dạy trường Đại học Sư phạm II do PGS.TS Bùi Minh Đức – Trưởng khoa Ngữ văn làm trưởng đoàn cùng các cán bộ giảng dạy: PGS.TS Lê Trà My; TS Nguyễn Thị Tính; TS Nguyễn Thị Vân Anh đến tham quan và làm việc tại Bảo tàng Văn học Việt Nam.

Tại buổi tiếp đón có Nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ – Giám đốc BTVHVN cùng các trưởng, phó phòng chuyên môn nghiệp vụ.

​Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS Bùi Minh Đức – Trưởng khoa Ngữ văn đã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo và cán bộ Bảo tàng Văn học Việt Nam đã sắp xếp đón tiếp đoàn và bày tỏ mong muốn hai bên ký bản ghi nhớ hợp tác với mục đích gìn giữ, phát triển văn hóa đọc, tình yêu văn học và sự hiểu biết của lịch sử văn học Việt Nam. Sự kết hợp giữa hai bên sẽ giúp các sinh viên của trường được trải nghiệm, thực hành, thực tập, hiểu hơn sự phát triển của nền văn học Việt Nam, và quan trọng hơn nữa là nâng cao chất lượng đào tạo, giảng dạy môn Văn của trường tới các thế hệ tương lai. Cùng với đó đội ngũ sinh viên tình nguyện sẽ hỗ trợ Bảo tàng trong các chương trình, sự kiện, nhằm tiếp cận rộng rãi đến công chúng và đặc biệt người yêu văn học trong nước và quốc tế.

Sau khi trao đổi về công việc đoàn cán bộ trường ĐH SP II đi tham quan phần trưng bày của Bảo tàng Văn học – Việt Nam.

       Cán bộ BTVHVN dẫn đoàn cán bộ Đại học Sư phạm II tham quan BT

Kết thúc buổi làm việc, hai bên bày tỏ thiện chí hợp tác để nâng cao hiệu quả hoạt động góp phần thu hút khách tham quan là những sinh viên, học sinh đến với các Bảo tàng cũng như nâng cao chất lượng đào tạo giáo dục của trường cho sinh viên với những hoạt động trải nghiệm thực tế phong phú nằm ngoài giáo trình.

 

Phòng Trưng bày – Truyền thông