Cùng lớp 8A5 trường THCS Thành Công trải nghiệm Bảo tàng Văn học Việt Nam

Ngày 14 tháng 1 năm 2023, Bảo tàng Văn học Việt Nam đón hơn 40 bạn học sinh lớp 8A5 cùng cô giáo và phụ huynh đến tham quan, trải nghiệm học tập tại bảo tàng. Cán bộ bảo tàng đã hướng dẫn toàn đoàn về từng không gian trưng bày cũng như những đặc điểm nổi bật của từng giai đoạn văn học lịch sử nước nhà. Tới mỗi gian trưng bày với những hiện vật cụ thể và thuyết minh chi tiết, cô trò lớp 8A5 rất hào hứng và biết thêm được nhiều kiến thức bổ ích về cả văn học và lịch sử. Cuối buổi tham quan, cô giáo và phụ huynh lớp đã có những chia sẻ:
Cô giáo Nguyễn Thị Thu Nguyệt – Chủ nhiệm lớp 8A5 trường THCS Thành Công: “ Hôm nay, thực sự tôi rất vui khi đưa học sinh đến với Bảo tàng Văn học Việt Nam. Buổi học tập hôm nay rất ý nghĩa và các con cũng rất phấn khởi, tiếp thu được nhiều kiến thức. Không chỉ học tập ở trường mà đến với Bảo tàng Văn học Việt Nam các con cũng đang được học, được nghe, được nói, được nhìn thấy những hiện vật điều này khiến các con rất hào hứng. Tôi tin rằng qua buổi trải nghiệm hôm nay việc học của các con sau này sẽ tốt hơn rất nhiều, nhất là môn Văn và Lịch sử.
Cán bộ BTVHVN thuyết minh nội dung trưng bày tới đoàn tham quan
Bên cạnh đó tôi sẽ trao đổi, chia sẻ với đồng nghiệp về ý nghĩa, sự thú vị, bổ ích khi đến với Bảo tàng Văn học Việt Nam để giúp những điều các con chưa được biết hoặc biết rất sơ sài thì thông qua buổi như này các con sẽ hiểu hơn, yêu đất nước mình hơn.”
Bà Trần Thị Phương Thảo – Phụ huynh lớp 8A5 trường THCS Thành Công: “Hôm nay thật vinh dự được cùng cô giáo và các con học sinh lớp 8A5 đến tham quan, học tập tại Bảo tàng Văn học Việt Nam. Cá nhân tôi đã đến đây và rất thích không gian tại bảo tàng. Qua cảm nhận và quan sát thì thấy các con rất hứng thú với những giờ trải nghiệm tại đây. Những hiện vật trưng bày, những minh hoạ cùng lời hướng dẫn của cô thuyết minh đã giúp các con hiểu kỹ hơn, thực tế hơn, dễ nhớ hơn. Bản thân tôi cũng tự hào rằng nước mình cũng có một nền văn học lâu đời như thế. Những kiến thức hôm nay được cán bộ bảo tàng cung cấp đã giúp các con hiểu biết nhiều hơn về văn học. Điều này rất ý nghĩa bởi văn học chính là nguồn nuôi dưỡng tâm hồn cho các con giúp các con tu dưỡng về mặt đạo đức và tâm hồn được rộng mở hơn.”
Bảo tàng Văn học Việt Nam cảm ơn và chúc cô giáo cùng toàn thể lớp 8A5 trường THCS Thành Công, Hà Nội đạt nhiều thành tích tốt trong môn Văn nói riêng và học tập nói chung. Hẹn gặp lại các bạn một dịp gần nhất tại Bảo tàng Văn học Việt Nam để cùng tìm hiểu thêm những kiến thức bổ ích và thú vị.