Câu lạc bộ Văn trường PTTH Xuân Mai tham quan Bảo tàng Văn học Việt Nam

Sáng ngày 15 tháng 10 năm 2023, câu lạc bộ Văn trường PTTH Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội đã đến Bảo tàng Văn học Việt Nam để tham quan và học tập.

Câu lạc bộ Văn trường PTTH Xuân Mai. Chương Mỹ, Hà Nội tại gian khánh tiết của Bảo tàng Văn học Việt Nam

Là những học sinh tiêu biểu và dành một tình yêu với văn học, các bạn trong câu lạc bộ Văn đã rất thích thú khi đặt chân đến bảo tàng. Không chỉ ấn tường với không gian bên ngoài các bạn đã hoàn toàn bất ngờ, ngỡ ngàng khi bước vào bên trong bảo tàng, nơi trưng bày khái quát cả một nền văn học đồ sộ của nước nhà. Cán bộ bảo tàng đã đón, hướng dẫn, giới thiệu cho các bạn trong câu lạc bộ về từng không gian trưng bày tại bảo tàng. Các bạn trong câu lạc bộ cùng các cô giáo đã rất chăm chú lắng nghe về từng nội dung được thuyết minh tại đây. Đó là những câu chuyện về lịch sử đất nước, hoàn cảnh ra đời các tác phẩm, những câu chuyện xoay quanh cuộc sống của các nhà văn…

Tại một không gian trưng bày hiện vật của BTVHVN

Được đi, được nghe, được cảm nhận trực quan các bạn trong câu lạc bộ đã rất xúc động và hẹn sớm quay lại bảo tàng để được tham quan kỹ hơn về từng không gian trưng bày nơi đây. Và cũng từ những câu chuyện được nghe, các bạn đã thấy những điều đặc biệt và hấp dẫn của các tác phẩm và đã hứa rằng sau chuyến tham quan này sẽ tìm và đọc thật nhiều hơn nữa để hiểu được văn học đất nước mình.

Bảo tàng Văn học Việt Nam chúc các bạn trong câu lạc bộ Văn trường PTTH Xuân Mai sẽ đạt nhiều kết quả tốt và vận dụng được nhiều kiến thức sau buổi trải nghiệm đầy bổ ích tại bảo tàng. Hẹn gặp lại các bạn một ngày gần nhất để cùng khám phá nhiều điều thú vị tại bảo tàng.

BTVHVN