Câu lạc bộ Thăng Long tham quan Bảo tàng Văn học Việt Nam

Sáng này 21.11.2023, gần 100 hội viên Câu lạc bộ Thăng Long đến tham quan Bảo tàng Văn học Việt Nam.

Câu lạc bộ Thăng Long với những hội viên là cán bộ đã nghỉ hưu nhưng với tình yêu đất nước, lịch sử, văn hóa, văn học nước nhà đã chọn Bảo tàng Văn học Việt Nam là điểm đến nhân dịp kỷ 45 năm thành lập câu lạc bộ.

Câu lạc bộ Thăng Long tham quan gian trưng bày tại Bảo tàng Văn học Việt Nam

Đến với bảo tàng, toàn thể hội viên không khỏi bất ngờ và ấn tượng trước kiến trúc cũng như việc trưng bày, sắp đặt khoa học, hiện đại tại bảo tàng. Dưới đây là những chia sẻ của các hội viên trong câu lạc bộ sau khi tham quan toàn bộ không gian trưng bày tại bảo tàng:

Bảo tàng thật hoành tráng, nghệ thuật trưng bày, sắp đặt rất đẹp. Từ cảnh làng quê đến các danh nhân văn hóa, những nhà văn nhà thơ nổi tiếng của Việt Nam mang đến cho người tham quan những cảm xúc và sự trân quý những di sản văn hóa. Những tác phẩm văn thơ của các nhà văn nhà thơ có giá trị tư tưởng và nghệ thuật rất lớn, đóng góp cho xã hội cho công chúng được hưởng thụ và xây dựng con người mới xã hội chủ nghĩa. Những ca khúc được phổ thơ như “Lá đỏ” của Nguyễn Đình Thi, “Trường Sơn đông, Trường Sơn tây” của Phạm Tiến Duật đã góp phần khích lệ động viên những người chiến sĩ trẻ như tôi vượt qua mọi gian khổ trong cuộc chiến tranh ác liệt. Tôi rất tự hào và hãnh diện vì đất nước Việt Nam có đội ngũ văn nghệ sĩ tài năng, hùng hậu, đầy sức sáng tạo đóng góp cho nền văn học cách mạng.” (Ông Tô Long – Hội viên câu lạc bộ).

 

Các hình ảnh trong Bảo tàng Văn học Việt Nam rất sinh động. Quãng đường dài của nền văn học Việt Nam được thể hiện khá chi tiết, đầy đủ. Sau khi tham quan tôi thấy rằng nền văn học Việt Nam quả thật rất lừng lẫy, vững vàng. Toàn bộ lịch sử của Việt Nam được ghi lại qua những cây bút của các nhà văn nhà thơ. Một nền văn học của một đất nước còn tồn tại mãi mãi thì dân tộc còn tồn tại mãi mãi, Tổ quốc tồn tại mãi mãi do đó nền văn học rất cần thiết.” (Ông Nguyễn Đức Bình – Hội viên câu lạc bộ).

Đến bảo tàng chúng tôi rất tượng bởi sự tiếp đón, bài trí và thuyết minh của cán bộ bảo tàng. Chúng tôi đã được hệ thống lại toàn bộ nền văn học Việt Nam. Chúng tôi mong rằng bảo tàng sẽ đón tiếp nhiều thế hệ trẻ nhất là các nhà trường đến đây để học tập là tốt nhất.” (Ông Trần Công Dân – Hội viên câu lạc bộ).

Đến tham quan Bảo tàng Văn học Việt Nam, một số hội viên câu lạc bộ Thăng Long đã chuẩn bị những cuốn sách của mình để trao tặng cho bảo tàng. Bảo tàng văn học trân trọng cảm ơn sự ủng hộ chân thành của hội viên câu lạc bộ. Bảo tàng Văn học Việt Nam kính chúc toàn thể hội viên trong câu lạc bộ sức khoẻ và sáng tác được nhiều tác phẩm.

Cán bộ Bảo tàng Văn học Việt Nam nhận sách trao tặng của các hội viên trong câu lạc bộ.

BTVHVN