Bảo tàng Văn học Việt Nam tiếp nhận tranh về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 16/2 tại Bảo tàng Văn học Việt Nam đã diễn ra buổi tiếp nhận tranh quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh của cố họa sĩ Trần Chắt do Doanh nhân Hà Huy Thanh trao tặng.

Nhà văn – Giám đốc BTVHVN Nguyễn Thị Thu Huệ cùng doanh nhân Hà Huy Thanh chụp bên bức tranh được trao tặng

Tham dự buổi lễ có Giám đốc Bảo tàng Văn học Việt Nam – Nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ, doanh nhân Hà Huy Thanh, NSƯT Quyền Văn Minh, Nghệ sĩ Nguyễn Thế Vinh – Nguyên giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam, ca sĩ Hải Yến, nhà văn trẻ Hà Liên Trang  cùng cán bộ, nhân viên Bảo tàng Văn học Việt Nam.

Đoàn doanh nhân, nghệ sỹ cùng lãnh đạo, cán bộ BTVHVN chụp ảnh kỷ niệm

Bức tranh được cố họa sĩ Trần Chắt vẽ vào năm 1990 với chủ đề về Chủ tịch Hồ Chí Minh – một nhà cách mạng, một vĩ nhân thế giới đồng thời là một nhà văn, nhà thơ. Bức tranh gắn liền với những câu thơ của Chủ tịch Hồ Chí Minh ở chiến khu Việt Bắc trong cuộc kháng chiến chống Pháp vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Bức tranh toát lên mối liên hệ chặt chẽ giữa hội họa và thi ca.

Tại buổi lễ tiếp nhận, Giám đốc – Nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ cho biết rất trân trọng các tác phẩm nghệ thuật, đặc biệt là bức tranh của cố họa sĩ Trần Chắt vẽ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bảo tàng sẽ giữ gìn và phát huy giá trị của bức tranh đến với công chúng.

Họa sĩ Trần Chắt sinh năm 1943 – mất 2010. Ông từng đạt giải A của Hội Mỹ thuật Hà Nội năm 1997, có nhiều triển lãm ở nước ngoài do Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức, ông có tác phẩm lưu giữ tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam và Bảo tàng Mỹ thuật Đông Dương.

Nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ trân trọng cảm ơn doanh nhân Hà Huy Thanh cùng các Nghệ sĩ đã dành trọn buổi chiều đầu xuân năm Nhâm Dần đầy ý nghĩa khi tất cả chìm đắm trong những giai điệu ngọt ngào của tiếng kèn saxophon của Nghệ sĩ Quyền Văn Minh, tiếng đàn bầu da diết của Nghệ sĩ Nguyễn Thế Vinh, giọng ca đầy tình cảm của ca sĩ Hải Yến. Với sự khởi đầu năm mới đầy ý nghĩa này, nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ hy vọng sẽ nhận được nhiều sự kết nối hơn nữa của các tổ chức, cá nhân với Bảo tàng Văn học Việt Nam.

Nghệ sỹ ưu tú Quyền Văn Minh thổi kèn saxophone tại BTVHVN

Nguyễn Hằng