Bảo tàng Văn học Việt Nam đón các em học sinh lớp 6 trường THCS Nhật Tân

Sáng ngày 28.4.2023, Bảo tàng Văn học Việt Nam vui mừng chào đón cô giáo, phụ huynh và các em học sinh 2 lớp 6A1 và 6A8 trường THCS Nhật Tân đến tham quan, trải nghiệm và học tập.
               Cô giáo và các em học sinh chụp ảnh lưu niệm trước cổng Bảo tàng Văn học Việt Nam
Đến với Bảo tàng Văn học Việt Nam các con được trực quan, lắng nghe cán bộ bảo tàng hướng dẫn, thuyết minh về quá trình hình thành và phát triển nền văn học Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử. Tại đây, bằng những hình ảnh, âm thanh, tài liệu…Bảo tàng Văn học Việt Nam đã giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về những danh nhân văn hoá, những nhà văn lớn tiêu biểu của nền văn học nước nhà. Trước những câu hỏi gợi mở từ cán bộ bảo tàng, các em học sinh đã trả lời được và còn đặt lại những câu hỏi rất hay về các nhà văn, nhà thơ.
Các em học sinh chăm chú lắng nghe cán bộ BTVHVN thuyết minh các nội dung tại gian trưng bày.

Trong buổi trải nghiệm và học tập này các em học sinh còn được xem thước phim về nhà văn Tô Hoài – tác giả của truyện Dế mèn phiêu lưu ký – một tác phẩm văn xuôi đặc sắc và nổi tiếng nhất của ông viết dành cho thiếu nhi.

Các em học sinh xem phim chân dung về nhà văn Tô Hoài

Cuối buổi cô và trò trường THCS Nhật Tân cảm ơn sự đón tiếp thân thiện, sự hướng dẫn nhiệt tình của cán bộ Bảo tàng Văn học Việt Nam và hẹn quay trở lại một ngày gần nhất.👋

 

BTVHVN